ดูหน้า

เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร

        เกาะพิทักษ์ หรือ “เกาะผีทัก” ตั้งอยู่บริเวณอ่าวท้องครก ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน ที่มาของเกาะผีทักนี้ เป็นเรื่องเล่าชวนหลอนที่มีชาวประมงออกเรือมาที่เกาะพิทักษ์ และพบเห็นเงาคนกำลังกวักมือเรียก แต่เมื่อนำเรือเข้าไปใกล้ กลับไม่พบใคร จึงพากันเรียกว่าเกาะผีทัก

 

          แต่ปัจจุบันคงไม่มีเรื่องให้ต้องหลอนกันแล้ว เพราะเกาะแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถเดินเที่ยวเล่นรอบเกาะได้อย่างสบายตาสายใจ ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบคนไม่พลุกพล่านมาก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนติดใจแวะเวียนมาพักผ่อนที่นี้บ่อยครั้ง  นอกจากนี้ยังมีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ไว้คอยบริการ ได้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับคนในชุมชน เช่น เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนชาวประมง รับประทานอาหารทะเลสด ๆ ล่องเรือ ดำนำชมปะการังน้ำตื้น  เรียกได้ว่าครบรสของการได้มาท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรเลยทีเดียว

 

       สำหรับในเดือน  มิถุนายนของทุกปี จะเป็นเดือนที่น้ำทะเลลดลงต่ำสุดในช่วงเวลาเช้า  นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือวิ่งข้ามทะเลจากฝั่งตำบลบางน้ำจืด ไปสู่เกาะพิทักษ์  ซึ่งมีระยะทางห่างจากชายฝั่งเพียง 1 กิโลเมตร  ความลึกของน้ำทะเลประมาณ  80  เซนติเมตร  ใครที่ชื่นชอบความตื้นเต้นและท้าทายก็ลองมาทดสอบความกล้ากันได้ที่นี่ เกาะพิทักษ์


15 กุมภาพันธ์ 2561

ผู้ชม 2823 ครั้ง

Engine by shopup.com